Hạt bìm bịp mix màu - MSP H003

Hạt bìm bịp mix màu - MSP H003

Hạt bìm bịp mix màu - MSP H003

Giá: 45,000 VNĐ
Mua hàng Liên hệ: 0964.07.66.00
Thông tin về sản phẩm hạt bìm bịp mix màu

Đường kính hoa 4-5 cm, mix màu
GIÁ: 45k/ 3 gr
Tỉ lệ nảy mầm: 80%
Nhiệt độ nãy mầm: 20-25º C
Nhiệt độ phát triển: 16-38º C

1. Giới thiệu về dây leo bìm bịp dây xanh

- Bìm bịp (bìm bìm) còn có tên khác là Triều nhan, Asagao, là loài hoa dại thường leo lên thân cây khác hay hàng rào để khoe sắc đẹp.
- Hoa hình chuông, mọc thành xim ở kẽ lá, với 1 – 3 bông. Hoa có thể đổi màu, từ sáng đến chiều, màu sắc chuyển từ lam nhạt sang hồng hoặc tím.

2. Ý nghĩa hoa bìm bịp

- Hoa bìm bịp xanh thể hiện sự nhường nhịn, khiêm tốn và rất biết hy sinh

- Đối với nước mặt trời mọc - Nhật Bản thì bìm bịp lại được xem là cây cảnh rất được nhiều người ưa chuộng, được trồng tạo thành những hàng rào đẹp. Gần như trong nhà nào cũng trồng bởi họ quan niệm rằng hoa bìm bịp thể hiện sự khiêm tốn, nhường nhịn và sự hy sinh. Chính bởi thế mà nhiều người dân ở đấy trồng loài hoa dịch vụ tổ chức sự kiện này trong vườn nhà để mọi người trong gia đình luôn vui vẻ hòa thuận, nhường nhịn nhau.

- Hay những người đang mang thai luôn muốn đi nhìn ngắm cây hoa bìm bịp , để hy vọng rằng những đứa con của mình sinh ra cũng sống khỏe – mạnh mẽ như loài hoa dại, rồi là người ít than phiền , hoa khai truong cảm thông , quan tâm , lo lắng mọi người trong cuộc sống. Văn hóa người Nhật nếu bạn được nhận những bông hoa bìm bịp thì nghĩa là bạn là người được nhiều người tin tưởng. Nếu trong giấc ngủ bạn mơ thấy loài hoa này hoa tươi giá rẻ thì cả ngày hôm đây bạn sẽ gặp nhiều may mắn

Ngoài ra theo đông y : hạt bìm bịp (hoa bìm bìm) lại được xếp trong nhóm thuốc "tuấn tả trục thủy", cùng với những vị thuốc như: cam toại, đại
kích, nguyên hoa, thương lục, ba đậu, thiên kim tử...; có tác dụng thông đại và tiểu tiện, thông mật và trị giun.

3. Cách trồng hoa bìm bịp

Hoa bén rễ, mọc nhanh không cầu kỳ tưới tắm nhiều. Bìm bịp ăn gió, nếm sương và nhờ sương gió để vươn lên, sinh sôi nảy nở. Nhìn từ xa giàn hoa bìm bịp leo lơi lả bên bức tường làm từ đá ong, bình dị nhưng đằm thắm và đẹp rạng ngời.

 
Bìm bịp mix màu

- Gieo trồng cây hoa bìm bìm: thời gian thích hợp là tháng 5 – 6. Do hạt rất dày vì thế nên dùng dao rạch xung quanh hạt và ngâm hạt trong nước một đêm trước khi tiến hành trồng, để hạt thấm nước. Mỗi lần cắm một hạt vào độ sâu 2cm trong đất trồng, và trồng trong chậu số 3. Đất trồng gồm đất sạch ,đất mùn và than mụi rơm với tỉ lệ lần lượt 5:4:1. Nên tưới nhiều nước và đặt chậu cây nơi có đủ ánh nắng.

- Trồng cố định: sau khi cây ra khoảng 3 lá nên chuyển cây sang trồng trong chậu số 5. Đất trồng gồm đất sạch hạt nhỏ, đất mùn và than rơm với tỉ lệ 5:3:1.

- Ngắt bỏ chồi ngọn: sau khi cây ra 10 lá nên kiểm tra dây leo, nhánh thô để cây phát triển tự nhiên, nên ngắt bỏ chồi ngọn ở nhánh non và yếu
để giúp nhánh phát triển.

Điểm quan trọng cần lưu ý:

- Đặt cây bìm bìm nơi có đủ ánh nắng.
- Tưới thêm nước sau khi bề mặt đất trong chậu đã khô.
- Không để rễ cây bị tổn thương khi tiến hành đổi chậu trồng
0

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline

0964.07.66.00

  • Kinh doanh

    0964076600

KỸ THUẬT CÂY TRỒNG

Xem thêm >>

Thông tin Aquaponics

Xem thêm >>
quang cao
: 0964.07.66.00