A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Trying to get property of non-object

Filename: controllers/news.php

Line Number: 85

​Kỹ thuật trồng cải cầu vồng Israel

​Kỹ thuật trồng cải cầu vồng Israel

  12/12/17

Kỹ thuật trồng cải cầu vồng Israel

Cải cầu vồng Israel được trồng hoàn toàn bằng hạt giống, có thể gieo trực tiếp hạt giống vào đất trong vườn hoặc chuẩn bị giá thể trồng gieo hạt cho đến khi thành cây con rồi đem ra ngoài vườn trồng.

I.Đất trồng
Đất chua sẽ làm cho cây còi cọc và chậm lớn. Loại đất thích hợp cho cây có độ pH khoảng từ 6,5-6,8. Đất trồng cây thoát nước tốt và có khả năng giữ độ ẩm cao sẽ là loại đất lý tưởng để cây phát triển.
 
II.Gieo hạt và chăm sóc
Gieo vào từng ô mỗi ô một hạt, gieo sâu khoảng 1,5cm. Gieo xong phun nước làm ẩm bề mặt giá thể trồng và để chúng ở nơi thoáng mát. Nếu thời tiết thuận lợi chỉ khoảng 1 tuần để số hạt giống nảy mầm hết. Khi cây cải cầu vồng con khi đạt chiều cao khoảng 10cm và ra nhiều lá thật thì tiến hành chuyển chúng ra nơi trồng mới. Trước khi trồng xuống đất mới bón lót cho đất một chút phân bón hữu cơ như phân chuồng hoai mục, phân xanh giàu dinh dưỡng cho cây mau bén rễ.
Cải cầu vồng ưa độ ẩm, cần phải được cung cấp nước thường xuyên để phát triển nhất là những tháng mùa hè. Tưới nước cho cây 2 lần một ngày vào buổi sáng sớm và lúc chiều tối.
Khi cây đạt chiều cao khoảng 20cm, tỉa thưa cho chúng. Cây cách cây khoảng 20cm để tán lá có thể phát triển tốt nhất. Tưới nước thường xuyên và định kì bón thêm các loại phân hữu cơ như phân trộn với mùn xơ dừa, vỏ cây nghiền nhỏ để giữ ẩm cho đất và diệt được cỏ dại. Lớp phủ cũng sẽ giúp lá cây được sạch sẽ và làm giảm nguy cơ mắc bệnh ở lá.
Các cây có thể trồng kết hợp với cải cầu vồng: Rau diếp xoăn, tỏi tây, hành tây. Tránh trồng cải cầu vồng với các loại cây họ đậu, khoai tây hoặc cà chua vì chúng có thể cạnh tranh dinh dưỡng với nhau.
Chỉ khoảng 60 ngày kể từ ngày gieo hạt giống là đã có thể thu hoạch những cây cải cầu vồng đầu tiên. Cải trưởng thành có thể cao tới 50cm, tán lá to rộng, thân mập và to. Khi thu hoạch có thể hái cả cây hoặc hái lá từ ngoài vào trong để lại những lá non để cây tiếp tục lớn.
Điểm thu hút và độc đáo của cải cầu vồng là các bẹ lá có nhiều màu sắc như đỏ, vàng, cam, hồng, trắng, tím, xanh lá (nhiều loại có vân sọc). Cải cầu vồng vừa được trồng để ăn vừa được trồng làm cảnh.
Loại rau này có nhiều dưỡng chất tốt như canxi, kẽm, sắt – rất tốt cho sự phát triển thể chất và trí não của trẻ và sự phát triển của hệ xương
III.Một số chú ý phòng trừ sâu bệnh hại cây:
Cải cầu vồng khá dễ trồng và hầu như không gặp nhiều vấn đề về sâu bệnh hại. Tuy nhiên, cải có thể bị tấn công bởi một số bệnh hại và côn trùng tấn công lá.
Bệnh đốm lá là loại bệnh thường xảy ra đối với các loại cây họ cải. Biểu hiện của bệnh là trên lá có những vết đốm màu nâu hoặc đen nhỏ lan ra mặt lá. Bệnh thường diễn biến khi thời tiết ấm áp và mưa nhiều nên phải giữ cây trồng thông thoáng và kịp thời phát hiện những lá có dấu hiệu bị bệnh.
Một loại côn trùng hại cải cầu vồng như rệp, bọ, hay điển hình là những con ốc sên chuyên ăn lá trên lá cây. Chúng phát triển và bò lên cây ăn lá và thân. Chúng thường hoạt động vào ban đêm do đó cần tìm và loại bỏ những con ốc sên này càng sớm càng tốt trước khi chúng phá hoại cả vườn cải

(Nguồn: BigFarm tổng hợp)

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline

0964.07.66.00

  • Kinh doanh

    0964076600

Bài viết tiêu điểm

Xem thêm >>

Lợi ích của Aquaponics

Xem thêm >>
quang cao
: 0964.07.66.00